THÔNG TIN GIỚI THIỆU

5/5

Tập đoàn KCP (Công ty mẹ của Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam tại Việt Nam), được thành lập năm 1941 tại Ấn Độ. Tập đoàn KCP nổi tiếng được biết đến là nhà sản xuất mía đường, xi măng, kinh doanh dịch vụ khách sạn và chế tạo máy móc chất lượng cao cho ngành công nghiệp nặng trong lĩnh vực mía đường, xi măng, cơ khí nặng, chế biến khoáng sản, năng lượng và không gian vũ trụ. Từ năm 1990, Tập đoàn KCP đã đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành công nghiệp mía đường Việt Nam thông qua việc cung cấp thiết bị, máy móc cho những dự án chìa khóa trao tay cũng như các dự án mở rộng.

Năm 1997, để tham gia vào chương trình “Một triệu tấn đường” của Việt Nam, Tập đoàn KCP đã thành lập Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam để đầu tư một nhà máy tinh luyện đường tại Việt Nam với công suất 2.500 tấn mía cây/ngày tại Huế. Do thiếu nguồn nguyên liệu mía, nhà máy đường tinh luyện này đã phải di dời vào huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên vào năm 2000.

Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam

Văn phòng và nhà máy chính của Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (KCP) đặt tại đường 24/3, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2001 với công suất ban đầu 2.500 tấn mía cây/ngày và đã mở rộng nâng công suất thành công lên 10.000 tấn mía cây/ngày cùng với nhà máy điện sinh khối công suất 30 MW sản xuất năng lượng tái tạo đã nối lưới bán điện lên điện lưới quốc gia. Tổng số vốn điều lệ đã đầu tư của KCP là 103 triệu USD.

Để đa dạng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, KCP đã đầu tư nâng công suất nhà máy đường thứ hai tại thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên lên 1.000 tấn mía cây/ngày vào năm 2009.

Với sản phẩm có chất lượng cao và ổn định, KCP đã trở thành nhà cung cấp đường truyền thống của các tập đoàn nội địa và đa quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực chế biến nước giải khát và thực phẩm. Đặc biệt, đường tinh luyện cao cấp của KCP được đăng ký với các chỉ tiêu tốt nhất trong số các loại đường tại Việt Nam, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và được xác nhận bỡi các phòng thí nghiệm trong và ngoài nước.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất vì lợi ích song phương giữa người trồng mía và công ty, hoạt động của KCP đã đóng góp cho sự thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của 41 xã của 5 huyện miền núi vùng sâu vùng xa của tỉnh Phú Yên. KCP trở thành nguồn thu nhập chính của khoảng 10.000 hộ nông dân trồng mía với diện tích trồng mía trên 20.000 ha và hơn 700 công nhân viên làm việc trực tiếp tại Công ty, gián tiếp làm lợi cho hàng ngàn hộ nông dân làm dịch vụ nông nghiệp và dịch vụ vận chuyển.

Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam được đánh giá là doanh nghiệp trong nhóm tốp đầu của ngành công nghiệp mía đường Việt Nam về sản lượng và chất lượng, về uy tín và hiệu quả trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, về thái độ chấp hành nghiêm túc pháp luật và các quy định của chính phủ Việt Nam, về việc áp dụng các chính sách đãi ngộ cho bà con nông dân và phát triển nông nghiệp, chính sách đãi ngộ cho các hoạt động xã hội từ thiện cũng như phát triển nông thôn.

KCP đã cải thiện và phát triển công nghệ trong sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Nhờ chất lượng sản phẩm cao và hệ thống quản lý chất lượng quốc tế FSSC 22000, chứng nhận Halal, chuẩn mực đạo đức trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu (gọi tắt là SEDEX) cũng như Quy tắc đạo đức kinh doanh của Công ty, sản phẩm đường tinh luyện chất lượng cao của KCP đã được các khách hàng công nghiệp nổi tiếng lựa chọn.

Kể từ khi thành lập, KCP đã có những quyết định theo từng thời điểm để ổn định đời sống cho công nhân viên và hòa nhập văn hóa kinh doanh với văn hóa xã hội thông qua việc thành lập Công đoàn cơ sở, Chi bộ Đảng, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội cựu chiến binh. KCP đã thực hiện trách nhiệm xã hội của mình thông qua các chính sách cụ thể sau:

  • Tăng mức đóng góp vào các hoạt động xã hội từ thiện và phát triển nông thôn lên mức 5% lợi nhuận thu được hàng năm.
  • Thành lập Quỹ phúc lợi Dr. V.L Dutt – KCP (viết tắt là DKF) với 15,5% vốn điều lệ của công ty cho những phúc lợi của công nhân viên và các hoạt động xã hội tại huyện Sơn Hòa.

Những đóng góp của KCP cho sự phát triển khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa đã được ghi nhận bằng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc từ Trung ương đến địa phương, và đặc biệt là Huân chương lao động Hạng 3, Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước CHXH Chủ Nghĩa Việt Nam trao tặng. KCP cũng đã được trao tặng “Giải vàng chất lượng quốc gia” năm 2018.

Nha may dien sinh khoi

Nhà máy điện sinh khối KCP Phú Yên

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt trên và để tiếp tục đạt được bền vững trong kinh doanh, KCP với nhiều chính sách đầu tư dài hạn sẽ tiếp tục thực hiện cho những dự án trong tương lai: triển khai xây dựng nhà máy cồn ethanol với công suất 60.000 lít/ngày, mở rộng công suất nhà máy điện sinh khối lên 60MW và mở rộng nhà máy đường Đồng Xuân lên 6.000 tấn cây/ngày.